Những Quà Tặng Ý Nghĩa Trong Dịp Quốc Khánh 2/9

Ngày Quốc khánh 2/9 là một ngày lễ quan trọng của dân tộc Việt Nam. Trong dịp nghỉ lễ này, nhiều người thường chọn đi du lịch, vui chơi cùng gia đình. Nhân Sâm Thịnh Phát xin gợi ý đến mọi người những món quà ý nghĩa bạn có thể biếu tặng trong dịp quốc lễ 2/9 năm nay
Quốc Khánh 2/9 - Gợi ý những quà tặng ý nghĩa

1. Tìm hiểu nguồn gốc ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 có nguồn gốc từ sự kiện Cách mạng Tháng Tám thành công diễn ra cuối tháng 8 năm 1945. Toàn bộ lãnh thổ Việt Nam dưới ách đô hộ của Pháp và Nhật Bản đã được giải phóng nhờ cuộc Cách mạng Tháng Tám thành công. Đánh dấu thời kỳ chấm dứt hơn 80 năm chiến tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi này cũng đã tạo ra một chính quyền mới của nhân dân, là chính quyền cách mạng dân chủ nhân dân.

Ngày 2/9/1945 được chọn là ngày Quốc khánh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Ngày 2/9/1945 được chọn là ngày Quốc khánh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa

Sau thành công của Cách mạng Tháng Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp bàn và quyết định chọn ngày 2/9/ 1945 là ngày ra mắt quốc dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là người đọc Tuyên ngôn Độc lập và thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đó đến nay, ngày 2/9 được chọn là ngày Quốc khánh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

2. Người dân được nghỉ mấy ngày trong dịp lễ Quốc Khánh Việt Nam 2/9/2023?

Ngày Quốc Khánh 2/9/2023 sẽ rơi vào thứ 7, tức ngày 18/7/2023 âm lịch. Theo văn bản 8056/VPCP-KGVX ngày 1/12/2022 của Văn phòng Chính phủ, kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023 sẽ được kéo dài 4 ngày, từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9.

Là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của nước ta nên trong ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm và tri ân được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Dịp Quốc khánh 2/9/2023, người dân cả nước sẽ được nghỉ lễ trong 4 ngày

Dịp Quốc khánh 2/9/2023, người dân cả nước sẽ được nghỉ lễ trong 4 ngày

3. Các hoạt động kỷ niệm và tri ân tiêu biểu trong ngày Quốc khánh 2/9

3.1 Đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hoạt động này được xem là vô cùng thiêng liêng để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn với chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Vào sáng ngày 2/9 hằng năm, các đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương và mọi tầng lớp nhân dân sẽ đến đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là cách để thể hiện lòng trung thành và ghi nhớ công ơn của Người với dân tộc Việt Nam.

Lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình là hoạt động thiêng liêng, ý nghĩa bạn nên tham dự trong dịp lễ 2/9

Lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình là hoạt động thiêng liêng, ý nghĩa bạn nên tham dự trong dịp lễ 2/9

3.2 Dự lễ diễu binh và duyệt binh

Lễ diễu binh và duyệt binh là hoạt động truyền thống để phô diễn sức mạnh quốc phòng và an ninh của nước ta. Đây cũng là cách để tôn vinh những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập và tự do của dân tộc .

Sáng ngày 2/9 hằng năm, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, sẽ có một buổi lễ diễu binh và duyệt binh diễn ra vô cùng hoành tráng. Với sự tham gia của hàng ngàn quân nhân và dân quân từ những lực lượng vũ trang nhân dân. Buổi lễ diễu binh và duyệt binh này cũng được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình để người dân cả nước có thể theo dõi.

3.3 Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi và gắn kết cho mọi người dân trong cộng đồng, xã hội và các thành viên trong gia đình, vào ngày Quốc khánh 2/9, sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao được tổ chức trên khắp cả nước. Tiêu biểu có thể kể đến như: ca nhạc, xem phim, kịch, múa, triển lãm, hội chợ; thi đấu bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông; đi dạo công viên, du lịch, picnic; giao lưu học tập,…

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

3.4 Tặng quà và chúc mừng ngày Quốc Khánh

Hoạt động ý nghĩa này nhằm bày tỏ sự quan tâm và tri ân đến những người có công với đất nước như: cựu chiến binh, các thương binh liệt sĩ, những gia đình có công với cách mạng,… 

Trong suốt ngày những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, sẽ có rất nhiều món quà ý nghĩa được gửi đến những đối tượng này, như: hoa, quà bánh, sách báo, quần áo, tiền mặt,… Ngoài ra, cũng có rất nhiều lời chúc tốt đẹp được gửi trao vào dịp này.

4. Nên tặng quà gì trong ngày Quốc khánh 2/9?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm quà tặng ý nghĩa cho người thân hay bạn bè trong ngày Quốc khánh 2/9, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

4.1 Quà tặng biểu tượng

Vào dịp quốc lễ, bạn có thể lựa chọn những món quà mang tính chất biểu tượng của ngày Quốc khánh như: băng rôn, áo thun, mũ, khăn, bóng bay,… có in hình cờ đỏ sao vàng hoặc chữ liên quan đến ngày Quốc khánh. Những món quà này sẽ giúp người nhận cảm thấy tự hào và gắn bó với hơn với quê hương, đất nước.

Áo in hình cờ đỏ sao vàng là một món quà ấn tượng dành cho cả gia đình trong dịp lễ Quốc khánh 2/9
Áo in hình cờ đỏ sao vàng là một món quà ấn tượng dành cho cả gia đình trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

4.2 Quà tặng thưởng thức

Bạn có thể tặng những món quà mang tính thưởng thức trong dịp Quốc khánh 2/9 như: hoa, bánh kẹo, trái cây, trà, cà phê… mang tính đặc sản vùng miền. Mỗi món quà sẽ mang trong mình những ý nghĩa nhất định, giúp người nhận cảm nhận được hương vị quê hương.
 

4.3 Quà tặng giáo dục

Một số loại quà tặng mang tính giáo dục như: sách, báo, tạp chí, đĩa CD, DVD… có nội dung liên quan đến các vấn đề lịch sử, văn hóa, chính trị, xã hội của Việt Nam cũng là một gợi ý thú vị vào dịp Quốc khánh 2/9. Đây là quà tặng sẽ giúp người nhận nâng cao kiến thức và hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Lựa chọn quà tặng 2/9 cần sang trọng, lịch sự và ý nghĩa

Lựa chọn quà tặng 2/9 cần sang trọng, lịch sự và ý nghĩa

4.4 Quà tặng sáng tạo

Ngoài những món quà trên, bạn cũng có thể lựa chọn những món quà mang tính sáng tạo cho người nhận như: tranh, ảnh, thơ, ca khúc, video… do bạn tự làm hoặc đặt hàng sản xuất. Đây là những quà tặng vô cùng ấn tượng sẽ giúp người nhận cảm nhận được sự tâm huyết và tài năng của người tặng.

5. Ưu đãi độc quyền Quà tặng sức khỏe mừng Quốc khánh 2/9 từ Nhân Sâm Thịnh Phát

Hòa chung niềm háo hức, rộn ràng, ăn mừng những khoảnh khắc trọng đại của dân tộc Việt Nam, Nhân Sâm Thịnh Phát triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt để tri ân các khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ các sản phẩm sức khỏe chính hãng trong suốt thời gian qua:

Đơn hàng Hồng sâm từ 800.000đ: TẶNG 1 gói kẹo sâm đen 300g

Đơn hàng Hồng sâm từ 2.000.000đ: TẶNG 1 hộp sâm nước 5 gói

Đơn hàng Hồng sâm trên 3.000.000đ: TẶNG 1 lon kẹo sâm cao cấp 120g

Đơn hàng Hồng sâm trên 4.000.000đ: TẶNG 1 gói trà đông trùng hạ thảo ký chủ

Yến tổ Cần Giờ làm sạch 100g các loại: TẶNG 1 hộp nấm đông trùng tươi

Ngoài ra, rất nhiều sản phẩm Hồng sâm, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Yến sào, Dầu thông đỏ,... đang được GIẢM GIÁ CỰC TỐT. Thời gian diễn ra chương trình: từ 28/08 đến hết 08/09/2023. Hãy nhanh tay săn deal để sẵn sàng quà tặng ý nghĩa cho những người mà bạn trân quý trong  kỳ nghỉ sắp tới nhé!

Xem chi tiết chương trình ưu đãi mừng Quốc khánh 2/9

Xem chi tiết chương trình ưu đãi mừng Quốc khánh 2/9 tại đây

6. Gợi ý một số sản phẩm sức khỏe cho dịp Quốc khánh 2/9

6.1 Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Đối với người Việt Nam, nhân sâm tươi Hàn Quốc luôn là một món quà sang trọng, ý nghĩa, thể hiện sự trân quý của người tặng đối với người nhận. Nhân sâm tươi 6 năm tuổi từ vựa sâm Geumsan Hàn Quốc không chỉ có chất lượng vượt trội, hương vị thơm ngon mà hình thức cũng vô cùng tươi ngon, đẹp mắt với đầy đủ đầu thân rễ tiêu chuẩn. 

Tùy vào nhu cầu, sở thích và túi tiền mà bạn có thể chọn sâm củ loại 4,5,6,8 củ/kg. Hộp quà sâm tươi có thiết kế sang trọng, lịch sự, phù hợp làm quà tặng cho người cao tuổi, nam nữ trung niên để bồi bổ và tăng cười sức khỏe.

Nhân sâm tươi 6 năm tuổi từ vựa sâm Geumsan Hàn Quốc

Nhân sâm tươi 6 năm tuổi từ vựa sâm Geumsan Hàn Quốc

6.2 Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm

Bạn đang có ý định lựa chọn Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng để làm quà biếu tặng sang trọng nhưng ngại vấn đề giá cả?

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm sẽ là gợi ý thay thế hoàn hảo. Với giá bán chỉ bằng 1/10 loại tự nhiên nhưng đông trùng hạ thảo ký chủ lại có lượng dưỡng chất quý giá không thua kém gì đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Ngoài ra, hộp quà tặng của sản phẩm cũng vô cùng sang trọng, đẹp mắt, sẽ khiến người nhận hạnh phúc vì món quà mà mình được tặng.

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cao cấp hộp 40 con

Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm cao cấp hộp 40 con

6.3 Yến sào Cần Giờ làm sạch cao cấp

Yến sào Cần Giờ là sản phẩm yến nuôi cao cấp, đạt chất lượng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, chứa hàm lượng dưỡng chất cao không thua kém nhiều so với yến đảo thiên nhiên. Nhưng điểm làm cho Yến sào Cần Giờ luôn nhận được sự yêu mến của khách hàng chính là thiết kế bao bì sang trọng, đẹp mắt cùng giá bán hợp lý để làm quà tặng ý nghĩa đến người thân, bạn bè, cấp trên, đối tác,...

ƯU ĐÃI: Mua 100g yến sào Cần Giờ làm sạch tặng 1 hộp Đông trùng hạ thảo tươi

ƯU ĐÃI: Mua 100g yến sào Cần Giờ làm sạch tặng 1 hộp Đông trùng hạ thảo tươi

6.4 Bánh trung thu Yến sào Khánh Hòa

Đến hẹn lại lên, mỗi năm dịp lễ 2/9 thường rơi vào mùa Tết trung thu. Đây cũng là dịp để mọi người trao gửi đến nhau những chiếc bánh trung thu yến sào Khánh Hòa cao cấp. Bánh trung thu yến sào Khánh Hòa có 3 chủng loại nhân là: bánh nướng thập cẩm, bánh nướng nhân mềm và bánh dẻo thập cẩm.

Kết hợp giữa các nguyên liệu truyền thống với nguồn yến sào thượng hạng của địa phương, mỗi chiếc bánh trung thu yến sào không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon độc đáo mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, Sanest Khánh Hòa sử dụng đường ăn kiêng Isomalt giúp sản phẩm phù hợp với người đái tháo đường hay những người đang có nhu cầu ăn kiêng.

Bánh trung thu yến sào Khánh Hòa cao cấp 

Bánh trung thu yến sào Khánh Hòa cao cấp 

7. Kết luận

Với ý nghĩa lịch sử cùng tinh thần đoàn kết trong ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9, hãy để mọi người chúng ta cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ bên cộng đồng, xã hội và gia đình. Đây là dịp quý báo để thể hiện lòng hiếu kính với cha mẹ, tôn vinh những đóng góp vĩ đại của các anh hùng dân tộc cũng như thể hiện sự trân trọng, kính yêu đối với bạn bè, đồng nghiệp.

Dù là tham gia các hoạt động lớn hay nhỏ, điều quan trọng nhất trong dịp quốc lễ 2/9 là được tận hưởng những khoảnh khắc ý nghĩa bên những người mà chúng ta yêu thương. Ngày Quốc Khánh cũng là dịp để tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ, kết nối yêu thương giữa người với người trong cuộc sống.

Sâm Yến Thịnh Phát: 853 - 855 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ lễ 2/9 thật trọn vẹn, nhiều niềm vui và ý nghĩa! 

Quý khách có thể tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp, chính hãng như: hồng sâm, đông trùng hạ thảo, yến sào, mật ong Manuka, nấm linh chi,... tại website nhansamthinhphat.com hoặc liên hệ hotline 0907799988 (điện thoại/ zalo) để được tư vấn và phục vụ tận tâm. Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh trong ngày tại nội ô TPHCM, từ 2-4 ngày với các tỉnh thành khác.

 

Ngọc Trâm
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

  • Nhân sâm Thịnh Phát - Tổng đại lý nhân sâm Hàn Quốc tại TP.HCM
  • Nhân sâm Thịnh Phát - Tổng đại lý nhân sâm Hàn Quốc tại TP.HCM

Sản phẩm đang bán

Các tin khác
“Ưu Đãi Độc Quyền - Mừng Ngày Quốc Khánh” Từ Nhân Sâm Thịnh Phát

Chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm chào mừng Quốc Khánh 2/9 dành cho khách hàng...

Người bị rối loạn tiền đình có uống được nhân sâm Hàn Quốc không?

Từ xa xưa, nhân sâm Hàn Quốc đã được công nhận là loại dược dược quý hiếm, có...

Hoạt chất quý giá Ginsenoside trong nhân sâm Hàn Quốc là gì và có tác dụng ra sao đối với sức khỏe?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người biết tới và công nhận những lợi ích mà nhân sâm...

Gợi ý các sản phẩm hồng sâm cho người khó ngủ, thiếu máu da xanh xao kém sắc

Hồng sâm là loại thảo dược quý có tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường đề...

Người già thường xuyên dùng hồng sâm Hàn Quốc: Điều gì khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu?

Khi càng lớn tuổi thì hệ miễn dịch của mỗi người càng suy giảm. Để hỗ trợ cải...

Bí mật 5 tác dụng của nhân sâm đối với làn da

Hiện nay, mong muốn sở hữu một làn da đẹp không còn là vấn đề của riêng chị em...